Random-Posts

Tại sao căn hộ thường mở bán tại trung tâm hội nghị và đất nền thường mở bán ngay tại dự án?


Thông thường chúng ta thấy các dự án căn hộ được tổ chức mở bán tại các trung tâm hội nghị như Adora, khách sạn 5 sao. Còn dự án đất nền mở bán trực tiếp tại dự án? Một câu hỏi khá thú vị và mang lại nhiều lời giải cho những câu hỏi vệ tinh xung quanh.
Không gian lễ mở bán dự án Opal Boulevard - Dĩ An
Không gian buổi lễ mở bán
Căn hộ từ 300 – 4000 căn hộ thường được xây dựng trên phần đất từ 4.000 – 20.000 m2. Với mật độ cây dựng từ 38 – 46% hầu như phần diện tích lõi của dự án đề bị máy móc thiết bị làm móng đào bới và thi công ngày đêm. Vì vậy, diện tích để trích ra xây dựng nhà mẫu dự án đã khó triển khai thì không thể nào có được từ 5.000 – 8.000 m2 sàn để tổ chức sự kiện từ 700 – 3000 khách hàng tham dự và gần 1000 nhân viên kinh doanh.
Các dự án đất nền quy mô trên dưới 40.000 m2 trong khi đó dự án thường mở bán khi hạ tầng đã hoàn thiện (hệ thống đường nhựa, đèn đường, cống thoát nước, cây xanh hoặc công viên nội khu) hoặc ít nhiều thì cũng đã giải phóng và san lấp mặt bằng. Hoàn toàn có đủ không gian để tổ chức một buổi lễ công bố dự án với 1000 – 2000 khách hàng.
Tính lan truyền – kết nối khách hàng (Viral Marketing)
Mở bán căn hộ tại trung tâm hội nghị không gian chật hẹp nhưng ấm cúng và khách hàng không bực bội vì cơ sở vật chất đảm bảo hài lòng khách hàng. Không gian kín khiến tóm gọn khách hàng, họ ít sự lựa chọn như bỏ ra về, hay giả vờ đi dạo xung quanh. Hiệu ứng thị trường khi các sales tranh nhanh ở khu vực quản lý rổ sản phẩm, chen lấn, xô đẩy như chợ trời, khiến khách hàng càng sốt ruột hơn khi đặt bút ký cọc sợ không còn căn đẹp cho mình.
100% sản phẩm mở bán thành công sau hơn 1 giờ đồng hồ tại dự án Cát Tường Phú Hưng
Đối với đất nền chúng ta thường bán khi đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, việc mở bán ở không gian mở tại dự án sẽ thu hút người dân địa phương qua lại quan tâm. Khách đầu tư càng có cơ hội lướt sóng kiếm lời khi sang nhượng lại cho những người có nhu cầu ở thực.
Tính thực tế
Mua đất nền là mua giá trị thực, khách hàng có thể nhìn thấy nó, cảm nhận hết cái đẹp của lô đất mình mua nên vừa ý thì xuống tiền không thì mang tiền về.
Mua căn hộ là mua giá trị hình thành trong tương lai thực chất ở thời điểm hiện tại là không hiện hữu nên khách hàng chỉ cần xuống tiền, thanh toán theo tiến độ 2-3 năm rồi khi nào nhận nhà thì chủ đầu tư thông báo giao nhà giao sổ.
Tính pháp lý
Căn hộ thường mở bán dự án khi chưa xong phần móng, thông thường vừa có giấy phép xây dựng phần móng thì dự án đã bán hết. Hình thức mua bán chỉ là “thỏa thuận đảm bảo giữ chổ sản phẩm” không phải “hợp đồng đặt cọc”, giá trị pháp lý chỉ dừng lại ở luật dân sự, nếu khách hàng không đồng ý mua sản phẩm nữa thì bên phân phối dự án hoặc đại lý hoàn trả 100% tiền giữ chổ và không chịu phạt khi dự án không được phép triển khai hoặc khách hàng không chọn được căn như ý. Việc tổ chức mở bán kín cũng nhằm tránh tay mắt các mặt báo, bảo vệ hình ảnh dự án và chủ đầu tư trong mắt khách hàng. (Điều kiện dự án được cấp giấy phép bán hàng và ký hợp đồng cọc với khách)
Đất nền thường mở bán công khai vì đã hoàn thiện pháp lý tức hoàn thành cơ sở hạ tầng, có giấy nghiệm thu cơ sỏ hạ tầng, có thông báo về việc tiếp nhận quản lý cơ sở hạ tầng từ UBND quận/ huyện.
Với những lý do trên chúng ta có thể giải thích được vì sao 100% các dự án căn hộ đều sẽ tổ chức ở nhà hàng hoặc trung tâm hội nghị. Còn đất nền thì chưa hẳn 100% sẽ tổ chức ngay tại phần đất dự án.
Ví dụ: Dự án Phú Hồng Lộc – Phú Hồng Phát (tên thương mại là Lộc Phát Residence – sau đây gọi tắt là DÁ Lộc Phát) do chủ đầu tư Cty TNHH Phú Hồng Thịnh và chủ đầu tư Cty TNHH quản lý đầu tư phát triển đô thị Việt Nam ủy quyền cho Đất Xanh Miền Nam làm đơn vị phát triển dự án đã tổ chức tại nhà hàng Vạn Lộc Phát (Thuận An) ngày 03/03/2019. Lý do có thể do cơ sở hạ tầng dự án lúc đó còn chưa hoàn thiện, cảnh quan không đảm bảo và thói quen bán căn hộ, không gian ấm cúng dễ chốt khách.
Lộc Phát Residence nhìn từ trên cao - hiện tại đã cất nóc shophouse và ra sổ hồng 100% sản phẩm
Dự án Ali Venice City tại Bình Thuận do Tập đoàn địa ốc Alibaba triển khai vừa mở bán tại Adora Hoàng Văn Thụ 27/08/2019 đã bị Công an ập vào và ngưng ngay mọi hoạt động. Lý do hết sức đơn giản để chọn nơi đây tổ chức mở bán một dự án đất nền đó là: Khách đầu tư hầu như 90% sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây là dự án “ma” chưa có cơ sở hạ tầng và phân lô bán nền trên phần đất trồng cây lâu năm do một cá nhân đứng tên và ủy quyền cho Alibaba phân lô bán nền, khách hàng có đến tận dự án cũng chẳng cảm nhận được gì.

Qua những thông tin trên, tôi mong sẽ hỗ trợ một phần kiến thức cho các bạn sinh viên đang theo học các chuyên ngành liên quan lĩnh vực bất động sản, tổ chức sự kiện hoặc các bạn chuyên viên tư vấn mới vào nghề
Thiên An
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Categories

Ordered List

  1. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  2. Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  3. Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation test link ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Definition List

Definition list
Consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Lorem ipsum dolor sit amet
Consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.

Pages