Random-Posts

Green City- Tam Đa, Quận 9. Chủ đầu tư Nam Khang nhận nhiệm vụ gì từ UBND TP.HCM?


THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH QUY HOẠCH ĐÔ THỊ DỜI VỀ VÙNG VEN
Là một siêu đô thị với dân số lên đến 13 triệu dân, tạo ra lực đẩy lớn để thị trường bất động sản TP HCM phát triển, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức cho công tác quy hoạch. Vì vậy, phát triển đô thị vệ tinh đang trở thành mục tiêu chiến lược để giãn dân, đáp ứng nhu cầu nhà ở.
Gia tăng quỹ đất, giãn dân đô thị
Tại một hội thảo góp ý cho Đề án Phát triển thị trường bất động sản TP HCM mới đây, nhiều chuyên gia cho rằng, một trong những yếu tố khiến giá bất động sản tại TP HCM không ngừng tăng là do nhu cầu nhà ở tăng cao, trong khi quỹ đất để phát triển dự án nhà ở ngày càng hạn hẹp, dẫn đến thực trạng cầu vượt cung. Trong đó, thách thức lớn nhất chính là nhu cầu về nhà ở lớn của đối tượng thu nhập thấp.
Cụ thể, theo thống kê, mỗi năm TP HCM có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới và có một bộ phận không nhỏ trong số gần 20.000 hộ gia đình là cán bộ công chức, khoảng 13.000 hộ bị di dời trong các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn Thành phố có nhu cầu về nhà ở. Ngoài ra, Thành phố còn có khoảng 300.000 hộ gia đình, tương ứng với hơn 1,2 triệu người nhập cư có nhu cầu thuê nhà ở xã hội và 143.000 hộ gia đình thu nhập thấp.
Nghị quyết 80/NQ-CP của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của TP HCM đã điều chỉnh tỷ lệ đất phi nông nghiệp của Thành phố tăng lên khá nhiều so với mức quy hoạch trước đó, đặc biệt là tại các khu vực vùng ven.
Đây chính là cơ hội để các cửa ngõ TP HCM chuyển mình mạnh mẽ, từ sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ, phát triển đô thị. Các đô thị vệ tinh được cho là đang đứng trước cơ hội phát triển mới.
Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, nhóm đất nông nghiệp được điều chỉnh đến năm 2020 là 88.005 ha, giảm so với năm 2010 là 118.052 ha; trong khi đó, nhóm đất phi nông nghiệp 188.890 ha, tăng so với quy hoạch vào năm 2010 là 90.868 ha.
Trên cơ sở quy hoạch sử dụng đất, Thành phố sẽ chú trọng đầu tư hoàn chỉnh 4 đô thị vệ tinh tại 4 hướng: Phía Đông là phường Long Trường, quận 9 (giáp với trục cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây), diện tích khoảng 280 ha; phía Tây là khu vực giáp Quốc lộ 1 thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (200 ha), trục Nguyễn Văn Linh; phía Nam là khu A đô thị mới Nam Sài Gòn, trục đường Nguyễn Hữu Thọ (110 ha); phía Bắc là thuộc khu Tây - Bắc (500 ha), hướng Quốc lộ 22.
“Green City” Nam Khang đã làm gì để đón đầu thị trường bất động sản?
Cuối năm 2018 đầu năm 2019 chủ đầu tư Nam Khang được UBND thành phố cho phép triển khai dự án Green City (Nam Khang Riverside – tên cũ 2017) dưới hình thức hợp đồng góp vốn (hợp đồng hợp tác).
Quy hoạch tổng thể- Tổng diện tích: 23,7 ha
- Mật độ xây dựng: 66%
- Quy hoạch giai đoạn 1: 11,1 ha
- Diện tích bình quân: 80m2 - 140m2
- Tổng sản phẩm: 297 lô.
Trong đó:
+ Nhà phố LK- Vườn: 105 lô
+ Shophouse: 138 lô
+ Village ven sông: 54 lô.


Đợt I chủ đầu tư Nam Khang ủy quyền cho đơn vị Green real Myland độc quyền phân phối, triển khai dự án.

Với phương thức thanh toán linh hoạt 2 tháng/lần và lộ trình pháp lý song song đến 2020 là hoàn tất.
Giá bán được đăng tải trên các phương tiện truyền thông như website dự án, fanpage dự án hiện tại từ 23-28 triệu/m2 (tùy vị trí từng lô).
Số tiền đặt cọc cho mỗi nền là 100.000.000/nền, khách hàng ký hợp đồng mua bán ngay tại văn phòng giao dịch của các đại lý được ủy quyền phân phối dự án.
Tâm lý chung của người mua: đất phải ra sổ, xây dựng tự do
Với nhu cầu mua để ở hoặc để dành cho con cái, giá cả chỉ là một phần trong dự tính của khách hàng, một điều quan trọng hơn cả là mua đất phải đầy đủ pháp lý (sổ đỏ) và được xây dựng tự do.
Tuy nhiên, với đồ án quy hoạch đã được phê duyệt dự án Green City sẽ xây dựng theo quy hoạch chung của toàn khu vực 23,7 ha bao gồm nhà phố liên kế, shophouse và villa ven sông với các diện tích 5x16;5x20;…. Để mang đến một sự đồng bộ trong toàn dự án. Xây dựng tính mỹ quan đô thị ngay từ khi giao đất.
Bên cạnh đó, việc khách hàng xây dựng nhà đúng theo thiết kế chung của chủ đầu tư mới được hoàn công ra sổ hồng còn tránh được tình trạng các nhà đầu cơ đổ tiền đầu tư đất nền để cuối cùng là hình thành một đô thị ma.


Tấm gương cho các dự án đất nền khu Đông chính là khu dân cư Long Trường, nằm trên đường Lã Xuân Oai. Với mục tiêu xây dựng một khu đô thị liền kề khu công nghệ cao, giải quyết vấn đề nhà ở cho dân nhập cư khu công nghiệp này nhưng cuối cùng hiện nay tại nơi đây đường nội bộ và đèn đường đã hoàn thiện, chỉ có điều là hiện nay chỉ có vài căn nhà mọc lên, Long Trường trở thành một đô thị ma, nhà đầu tư rao bán chuyển nhượng các nền với giá 43-48tr/m2.
Tâm lý nhà đầu tư trước dự án giá rẻ, mua trong giai đoạn 1
Nhà đầu tư ồ ạt đổ vào Green City trong dịp cuối năm 2018 với mong muốn tìm một nơi chôn vốn trước khi công bố chỉ số lạm phát cuối năm của nước nhà và đồng tiền Việt Nam lại mất giá. 
Dự kiến tháng 07 năm 2019 dự án sẽ hoàn thiện pháp lý và bán giai đoạn 2 với hơn 50% sản phẩm còn lại. Đương nhiên giá bán sẽ cao hơn giai đoạn 1 và những nhà đầu tư đã mua trong giai đoạn 1 sẽ có một khoảng thu kha khá khi ra hàng theo chủ đầu tư trong dịp này.
Bài nhận định được trích lọc từ các trang thông tin điện tử và quan điểm cá nhân nhằm giúp người mua và các nhà đầu tư có góc nhìn tổng quát về dự án Green City.
Trân Trọng ./.
Quyết Tiến Land (đơn vị phân phối dự án Green City – Quận 9)
Hotline Phòng Kinh Doanh: 0985.436.180
Di động: 0932.7466.23
Email: quyettienenv@gmail.com

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Categories

Ordered List

  1. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  2. Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  3. Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation test link ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Definition List

Definition list
Consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Lorem ipsum dolor sit amet
Consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.

Pages